ชี้เป้า 5 อันดับ สครับผิวยี่ห้อไหนดี ใช้ง่านง่าย ไม่บาดผิว

เมื่อพูดถึงการดูแลผิวของคุณ ไม่มีอะไรทดแทนการขัดผิวที่ดีได้ การขัดหน้าจะช่วยขจัดสิ่งสกปรก น้ำมัน และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ซึ่งจะช่วยให้ผิวของคุณดูสดชื่นและมีสุขภาพดี แต่ด้วยสครับผิวหลากหลายยี่ห้อและหลายประเภทในท้องตลาด จึงเป็นเรื่องยากที่จะทราบได้ว่าสครับชนิดใดดีที่สุดสำหรับผิวของคุณ ใน

บทความนี้ เราจะพูดถึงสครับผิวประเภทต่างๆ ที่มีและประโยชน์ของแต่ละชนิด เพื่อให้คุณตัดสินใจได้อย่างมีข้อมูลและค้นหาสครับผิวที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

1ลำดับที่

(แพคเกจใหม่) Phitchii scrub สครับพิชชี่ สครับกาแฟพิชชี่แบบกระปุก 500 g.

(แพคเกจใหม่) Phitchii scrub สครับพิชชี่ สครับกาแฟพิชชี่แบบกระปุก 500 g.
(แพคเกจใหม่) Phitchii scrub สครับพิชชี่ สครับกาแฟพิชชี่แบบกระปุก 500 g.

🍩(แพคเกจใหม่) Phitchii scrub สครับพิชชี่ สครับกาแฟพิชชี่แบบกระปุก 500 g ลูกค้าให้คะแนน 4.8 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • - พิชชี่สครับเป็นสครับจากธรรมชาติทั้งหมดที่ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น กากกาแฟ น้ำมันมะพร้าว และเชียบัตเตอร์ ทำให้อ่อนโยนและปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิว
 • -มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์
 • - ผลัดเซลล์ผิวเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและเผยผิวที่สดใสและเรียบเนียนขึ้น
 • -ช่วยลดการอักเสบ รอยแดง และการระคายเคือง
 • - ราคาไม่แพงมากและหาง่ายด้วย

2ลำดับที่

[Exclusive] SUGAR GLUTA - Scrub Tamarind (700 g.) สครับมะขามขัดผิวขาว ขายดีอันดับ 1

[Exclusive] SUGAR GLUTA - Scrub Tamarind (700 g.) สครับมะขามขัดผิวขาว ขายดีอันดับ 1
[Exclusive] SUGAR GLUTA - Scrub Tamarind (700 g.) สครับมะขามขัดผิวขาว ขายดีอันดับ 1

[Exclusive] SUGAR GLUTA
- Scrub Tamarind (700 g.) สครับมะขามขัดผิวขาว ขายดีอันดับ 1 ลูกค้าให้คะแนน 4.9 ราคาตอนนี้ 0 บาท ราคาเดิมที่ขาย 0 บาท ลดราคาถึง 0 อัพเดทล่าสุดเมื่อ 12/11/2022 สินค้าจัดส่งมาจาก ประเทศไทย

จุดเด่น:

 • อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ
 • - มีสารสกัดจากมะขามธรรมชาติช่วยลดสัญญาณแห่งวัย
 • - อ่อนโยนต่อผิวและเหมาะกับทุกสภาพผิว
 • - มีกลิ่นหอมและให้ผิวรู้สึกนุ่มเนียน
 • - ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ให้ผิวกระจ่างใสและสีผิวสม่ำเสมอขึ้น

3ลำดับที่

สครับผิว อาร์บูติน่าสำหรับขัดผิว

สครับผิว อาร์บูติน่าสำหรับขัดผิว
สครับผิว อาร์บูติน่าสำหรับขัดผิว

สครับผิว อาร์บูติน่าสำหรับขัดผิว ลูกค้าให้คะแนน 141 ราคาตอนนี้ 99 บาท ราคาเดิมที่ขาย 99 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 18/04/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • 1. เป็น exfoliant ที่มีประสิทธิภาพ เนื่องจากมี arbutin ซึ่งเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วอย่างอ่อนโยนและส่งเสริมการผลัดเซลล์ผิวใหม่
 • 2. อ่อนโยนพอที่จะใช้กับผิวบอบบางได้โดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
 • 3. สามารถช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิว และการเปลี่ยนสีอื่นๆ
 • 4.เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

4ลำดับที่

ผงขัดผิว ผงขัดผิวขาว ผงขัดผิวเนียน ผงขัดผิวขมิ้น สครับผิว

ผงขัดผิว ผงขัดผิวขาว ผงขัดผิวเนียน ผงขัดผิวขมิ้น สครับผิว
ผงขัดผิว ผงขัดผิวขาว ผงขัดผิวเนียน ผงขัดผิวขมิ้น สครับผิว

ผงขัดผิว ผงขัดผิวขาว ผงขัดผิวเนียน ผงขัดผิวขมิ้น สครับผิว ลูกค้าให้คะแนน 260 ราคาตอนนี้ 60 บาท ราคาเดิมที่ขาย 60 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 18/04/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • • Exfoliating Powder: ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เผยผิวที่สดใสและเรียบเนียนขึ้น และช่วยเปิดรูขุมขน
 • • สกินไวท์เทนนิ่งพาวเดอร์: ปรับสีผิวให้สว่างขึ้น ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากแสงแดดและจุดด่างแห่งวัย
 • • ผงขัดผิวขมิ้นชัน: คุณสมบัติต้านการอักเสบ ช่วยลดสิว ลดการเปลี่ยนสี และช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำลาย

5ลำดับที่

COSBEAUTY ไวท์เทนนิ่งบอดี้พีชสครับ สครับขัดผิวไก่ สครับผิว กลิ่นหอม สครับผิว

COSBEAUTY ไวท์เทนนิ่งบอดี้พีชสครับ สครับขัดผิวไก่ สครับผิว กลิ่นหอม สครับผิว
COSBEAUTY ไวท์เทนนิ่งบอดี้พีชสครับ สครับขัดผิวไก่ สครับผิว กลิ่นหอม สครับผิว

COSBEAUTY ไวท์เทนนิ่งบอดี้พีชสครับ สครับขัดผิวไก่ สครับผิว กลิ่นหอม สครับผิว ลูกค้าให้คะแนน 10 ราคาตอนนี้ 55 บาท ราคาเดิมที่ขาย 55 บาท ลดราคาถึง 0% อัพเดทล่าสุดเมื่อ 18/04/2023 สินค้าจัดส่งมาจาก Shopee.co.th

จุดเด่น:

 • • มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยปรับผิวให้ขาวกระจ่างใส
 • • สครับขัดผิวที่อ่อนโยนแต่ทรงประสิทธิภาพ
 • • ให้ผิวรู้สึกเรียบเนียนและสดชื่น
 • • กลิ่นหอมมาก
 • • ใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


ประโยชน์ของการใช้สครับผิว: สำรวจประเภทและยี่ห้อต่างๆ

การขัดผิวเป็นส่วนสำคัญของขั้นตอนการดูแลผิว สครับผิวหรือที่เรียกว่า exfoliants ใช้เพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากชั้นผิว ทำให้รู้สึกนุ่มนวล เรียบเนียน และกระจ่างใสขึ้น มีสครับผิวหลายประเภทและหลายยี่ห้อในท้องตลาด ซึ่งแต่ละชนิดก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันไป

ประเภทของการขัดผิวที่พบมากที่สุดคือการขัดผิวด้วยกลไก ซึ่งใช้การขัดผิวทางกายภาพเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สารขัดผิวเชิงกลอาจมีส่วนผสมอย่างเช่น น้ำตาล เกลือ เมล็ดแอปริคอต โจโจบาบีดส์ และไมโครบีดส์ สารผลัดเซลล์ผิวเหล่านี้ทำงานโดยการถูเบาๆ กับผิว ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกอื่นๆ

การขัดผิวด้วยสารเคมีเป็นการขัดผิวอีกประเภทหนึ่ง สครับประเภทนี้ใช้ส่วนผสมทางเคมี เช่น กรดอัลฟ่าไฮดรอกซี (AHA) และกรดเบต้าไฮดรอกซี (BHAs) เพื่อละลายพันธะระหว่างเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ทำให้สามารถล้างออกได้ สารขัดผิวแบบเคมีมีประสิทธิภาพมากกว่าสารขัดผิวเชิงกล แต่ก็อาจระคายเคืองต่อผิวหนังมากกว่าเช่นกัน

เมื่อเลือกสครับผิว สิ่งสำคัญคือต้องมองหาสครับที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ ผิวแต่ละประเภทต้องการสารผลัดเซลล์ผิวที่แตกต่างกัน ตัวอย่างเช่น ผู้ที่มีผิวมันควรมองหาสครับที่มีกรดซาลิไซลิก ในขณะที่ผู้ที่มีผิวแห้งควรมองหาสครับที่มีกรดแลคติค สิ่งสำคัญคือต้องเลือกสครับผิวที่ปราศจากส่วนผสมที่มีฤทธิ์กัดกร่อน เช่น ไมโครบีดส์ ซึ่งสามารถทำลายผิวได้

เมื่อพูดถึงแบรนด์ต่าง ๆ มีสครับผิวให้เลือกมากมาย แบรนด์ยอดนิยม ได้แก่ Neutrogena, Burt's Bees และ St. Ives อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องอ่านฉลากและศึกษาส่วนผสมก่อนซื้อสครับผิว เนื่องจากสครับบางชนิดอาจมีสารเคมีรุนแรงหรือสารระคายเคือง

การใช้สครับผิวสามารถช่วยปรับปรุงเนื้อสัมผัสและลักษณะที่ปรากฏของผิว ทำให้รู้สึกนุ่มนวลและเรียบเนียนขึ้น สครับผิวมีหลายประเภทและหลายยี่ห้อ ดังนั้นการวิจัยและเลือกสครับที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณจึงเป็นเรื่องสำคัญ

คู่มือฉบับสมบูรณ์เพื่อการเลือกสครับผิวที่ดีที่สุดสำหรับประเภทผิวของคุณ

ไม่ว่าผิวของคุณจะเป็นแบบไหน สครับผิวที่เหมาะสมสามารถสร้างความแตกต่างได้ แม้ว่าการหาสครับที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณเป็นสิ่งสำคัญ แต่การระบุว่าสครับแบบใดเหมาะกับคุณที่สุดอาจเป็นเรื่องยาก เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจได้ถูกต้อง คู่มือนี้จะแสดงภาพรวมของสครับผิวประเภทต่างๆ ที่มีให้เลือก รวมถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อเลือกสครับสำหรับสภาพผิวของคุณ

ประเภทของการสครับผิว

ขั้นตอนแรกในการเลือกสครับผิวที่เหมาะสมคือการทำความเข้าใจประเภทต่างๆ ที่มี โดยทั่วไปแล้ว สครับมี 2 ประเภทหลักๆ ได้แก่ ทางกายภาพและทางเคมี

การขัดผิวกายมักทำด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น อัลมอนด์บด ข้าวโอ๊ต หรือน้ำตาล ซึ่งใช้ในการผลัดเซลล์ผิว สครับเหล่านี้ทำงานโดยการขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิ่งสกปรกออกจากผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้รู้สึกสดชื่นและได้รับการฟื้นฟู

ในทางกลับกัน การขัดผิวด้วยสารเคมีเป็นสูตรที่มีส่วนผสมที่ออกฤทธิ์ซึ่งจะซึมผ่านผิวหนังเพื่อละลายเศษและเซลล์ผิวที่ตายแล้ว สครับประเภทนี้มักใช้เพื่อรักษาสภาพผิว เช่น สิว เนื่องจากช่วยเปิดรูขุมขนและลดรอยสิว

การเลือกสครับผิวสำหรับประเภทผิวของคุณ

เมื่อคุณเข้าใจประเภทของสครับแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการเลือกสครับที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ สำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง การเลือกสครับที่อ่อนโยนและบำรุงก็เป็นสิ่งสำคัญ มองหาสครับที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น ข้าวโอ๊ต น้ำผึ้ง หรือน้ำมันอะโวคาโดเพื่อช่วยให้ผิวชุ่มชื้น

สำหรับผู้ที่มีผิวมัน สิ่งสำคัญคือต้องหาสครับที่ออกแบบมาเพื่อขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกออกจากผิว มองหาสครับที่มีส่วนผสมอย่างกรดซาลิไซลิกหรือน้ำมันทีทรีเพื่อช่วยลดการเกิดสิวและป้องกันการเกิดสิวในอนาคต

สุดท้ายนี้ สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย สิ่งสำคัญคือต้องหาสครับที่อ่อนโยนและไม่ระคายเคือง มองหาสครับที่มีส่วนผสมที่ให้ความรู้สึกสงบ เช่น ว่านหางจระเข้หรือดอกคาโมไมล์เพื่อช่วยปลอบประโลมและปกป้องผิว

บทสรุป

การเลือกสครับผิวที่เหมาะกับประเภทผิวของคุณสามารถสร้างความแตกต่างได้เมื่อต้องการมีผิวที่แข็งแรง การทำความเข้าใจประเภทของสครับที่มีจำหน่าย รวมถึงสิ่งที่ควรมองหาเมื่อเลือกสครับสำหรับประเภทผิวของคุณ จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่า

ค้นพบสครับผิวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในตลาด: แบรนด์ใดที่เหมาะกับคุณ?

เมื่อพูดถึงการดูแลผิว การขัดผิวเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ผิวของคุณดูและรู้สึกดีที่สุด การสครับผิวเป็นวิธีที่ดีในการทำเช่นนั้น แต่ด้วยผลิตภัณฑ์มากมายในท้องตลาด อาจเป็นเรื่องยากที่จะทราบว่าสครับตัวใดเหมาะกับคุณ โชคดีที่มีสครับผิวยอดนิยมบางตัวที่พิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพและปลอดภัยสำหรับทุกสภาพผิว

สครับผิวชนิดแรกที่ขอแนะนำคือ Dermalogica Daily Microfoliant ผลิตภัณฑ์ขัดผิวที่อ่อนโยนนี้ออกแบบมาเพื่อใช้ทุกวันและช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและน้ำมันส่วนเกิน ทำให้ผิวของคุณรู้สึกนุ่มนวลและเรียบเนียน นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนเส้นริ้วและรอยเหี่ยวย่น จึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มองหาประโยชน์ในการต่อต้านริ้วรอย

สครับผิวยอดนิยมอีกอย่างคือ St. Ives Apricot Scrub สครับนี้ประกอบด้วยสารขัดผิวตามธรรมชาติ เช่น ผงเมล็ดแอปริคอตและผงเปลือกวอลนัท ซึ่งช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันโดยไม่รุนแรงเกินไปบนผิวของคุณ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น เช่น กลีเซอรีนและวิตามินอี เพื่อช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและดูดีที่สุด

หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่เป็นธรรมชาติกว่านี้ Burt's Bees Peach & Willow Bark Deep Pore Scrub เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม สครับนี้ทำจากส่วนผสมจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากเปลือกต้นวิลโลว์ สารสกัดจากลูกพีช และน้ำผึ้ง ซึ่งช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันออกจากรูขุมขนของคุณ ในขณะเดียวกันก็ช่วยขัดผิวอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น วิตามิน A และ E เพื่อช่วยปกป้องผิวของคุณจากการทำลายสิ่งแวดล้อม

ไม่ว่าคุณจะเลือกสครับผิวแบบใด อย่าลืมใช้ตามคำแนะนำและตามด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อให้ผิวของคุณชุ่มชื้นและดูดีที่สุด ด้วยการขัดผิวที่เหมาะสม คุณจะสามารถรักษาผิวให้แข็งแรงและเปล่งปลั่งได้ตลอดทั้งปี
หลังจากค้นคว้าและเปรียบเทียบสครับผิวยี่ห้อต่างๆ แล้ว เห็นได้ชัดว่าไม่มีวิธีใดที่เหมาะกับทุกขนาดเมื่อต้องค้นหาสครับผิวที่ดีที่สุด ผิวของทุกคนแตกต่างกัน และสิ่งที่เหมาะกับคนหนึ่งอาจไม่ได้ผลสำหรับอีกคนหนึ่ง สิ่งสำคัญคือต้องทดลองกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ และค้นหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณที่สุด