ชี้เป้า 5 อันดับ โทรศัพท์เกมมิ่งรุ่นไหนดี ประสิทธิภาพที่รวดเร็ว และการออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร

โทรศัพท์เล่นเกมรุ่นไหนดีที่สุด? เป็นคำถามที่เกมเมอร์หลายคนเคยถามตัวเอง ด้วยโทรศัพท์มากมายในท้องตลาด อาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่ารุ่นใดเหมาะที่สุดสำหรับการเล่นเกม

ในบทความนี้ เราจะดูโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมรุ่นต่างๆ ที่มีจำหน่าย และให้ภาพรวมของคุณสมบัติ ประสิทธิภาพ และความคุ้มค่า นอกจากนี้ เราจะหารือเกี่ยวกับข้อดีและข้อเสียของโทรศัพท์แต่ละรุ่นและให้คำตัดสินของเราว่ารุ่นใดดีที่สุด ไม่ว่าคุณจะเป็นเกมเมอร์ทั่วไปหรือเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์

1ลำดับที่

มือถือ ASUS ROG Phone 6 Diablo Immortal Edition

มือถือ ASUS ROG Phone 6 Diablo Immortal Edition
มือถือ ASUS ROG Phone 6 Diablo Immortal Edition

Asus ROG Phone 6 Diablo Immortal Edition (16+512GB) 5G Asus ROG Phone 6 Diablo Immortal Edition (5G) โทรศัพท์เกมมิ่ง มาพร้อมกับลวดลายสวนงามด้านหลังเครื่อง รุ่นนี้ทําร่วมกับเกมในตํานานอย่าง Diablo ตัวเครื่องแบตอีด ทน เหมาะสําหรับนักเล่นเกมที่ชอบเล่นเกมส์เป็นเวลานานๆ มาพร้อมกับหน้าจอสีสันสวยงาม

เล่นเกมลื่นไหลด้วย CPU Octa-core CPUs, 3.2 Ghz

หน้าจอขนาด 6.78 นิ้ว

แบตเตอรี่ 6,000 mAh

ระบบปฏิบัติการ Android 12

กล้องหน้า 12 MP

กล้องหลัง 50 MP + 13 MP + 5 MP 

จุดเด่น:

 • 1. คุณสมบัติฮาร์ดแวร์และเกมที่ทรงพลัง: ASUS ROG Phone 6 Diablo Immortal Edition มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Snapdragon 888 อันทรงพลัง อัตราการรีเฟรช 120 Hz, RAM 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูล 128GB ทำให้เป็นหนึ่งในโทรศัพท์เกมที่ทรงพลังที่สุดในตลาด
 • 2. การออกแบบที่ไม่ซ้ำใคร: Diablo Immortal Edition มีการออกแบบธีม Diablo สุดพิเศษด้วยโทนสีดำและสีแดง นอกจากนี้ยังมีโลโก้เรืองแสงอันเป็นเอกลักษณ์และแผงด้านหลังที่พิมพ์แบบ 3 มิติ
 • 3. อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมที่ยอดเยี่ยม: โทรศัพท์มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมมากมาย เช่น ROG Kunai gamepad และ ROG Clip อุปกรณ์เสริมเหล่านี้ช่วยให้ใช้โทรศัพท์เล่นเกมได้ง่ายขึ้น

2ลำดับที่

Samsung Galaxy A73 5G

Samsung Galaxy A73 5G
Samsung Galaxy A73 5G

 สเปค SAMSUNG GALAXY A73 5G


* จอภาพ : Super AMOLED ขนาด 6.7 นิ้ว แบบ Infinity-O – ความละเอียด FHD+ – อัตรารีเฟรช 120Hz


* ซีพียู : Octa-Core ความเร็วสูงสุด 2.4GHz


* หน่วยความจํา : RAM 6GB / 8GB


* สตอเรจ : ROM 128GB / 256GB – รองรับ microSD card สูงสุด 1TB


* กล้องหลัง : – กล้องหลัก 108MP, รูรับแสง f/1.8, ระบบกันสั่น OIS – กล้องอัลตราไวด์ 12MP, รูรับแสง f/2.2 – กล้องมาโคร 5MP, รูรับแสง f/2.4 – กล้องจับความลึก 5MP, รูรับแสง f/2.4


* กล้องหน้า : 32MP, รูรับแสง f/2.2  

จุดเด่น:

 • 1. ความเร็ว 5G ที่รวดเร็ว
 • 2. โปรเซสเซอร์ Snapdragon 750G อันทรงพลัง
 • 3. หน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว
 • 4. แบตเตอรี่ 4,500mAh ใช้งานได้ยาวนาน
 • 5. ระบบกล้องสี่ตัวพร้อมเลนส์หลัก 64MP
 • 6. กันน้ำและฝุ่น IP67
 • 7. ระบบรักษาความปลอดภัย Samsung Knox ในตัว
 • 8. พื้นที่เก็บข้อมูลที่ขยายได้สูงสุด 1TB ผ่านการ์ด microSD
 • 9. ระบบเสียงระดับไฮเอนด์พร้อมรองรับ Dolby Atmos
 • 10. การออกแบบที่เพรียวบางและมีสไตล์

3ลำดับที่

Black Shark 4 Pro 12+256GB โทรศัพท์มือถือเกมมิ่ง

Black Shark 4 Pro 12+256GB โทรศัพท์มือถือเกมมิ่ง
Black Shark 4 Pro 12+256GB โทรศัพท์มือถือเกมมิ่ง

 Black Shark 4 Pro 12+256GB Switch Onto Pro โทรศัพท์มือถือเกมมิ่ง เเบล็คชาร์ค 4 โปร 12+256GB Specification  

จุดเด่น:

 • 1. โปรเซสเซอร์ Snapdragon 888 ประสิทธิภาพสูงพร้อม RAM 12GB และที่เก็บข้อมูล 256GB
 • 2. หนึ่งในหน้าจอที่ดีที่สุดในโทรศัพท์สำหรับเล่นเกม หน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว พร้อมอัตราการรีเฟรช 144Hz
 • 3. อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่น่าประทับใจ - ความจุ 5000mAh พร้อมรองรับการชาร์จเร็ว 65W
 • 4. ประสบการณ์เสียงที่เหนือกว่าด้วยลำโพงคู่ด้านหน้าและมอเตอร์ตอบรับแบบสัมผัสคู่
 • 5. ระบบระบายความร้อนขั้นสูงด้วยเทคโนโลยีระบายความร้อนด้วยของเหลวรูปตัว X
 • 6. คุณสมบัติที่เน้นการเล่นเกมหลายอย่าง เช่น Shark Space, Game Dock และ Game Turbo ที่ผสาน AI

4ลำดับที่

Vivo Y33s 50MP พร้อมชิปซีรีส์เกมมิ่ง

Vivo Y33s 50MP พร้อมชิปซีรีส์เกมมิ่ง
Vivo Y33s 50MP พร้อมชิปซีรีส์เกมมิ่ง

 vivo Y33s มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลทรงหยดน้ําขนาด 6.58 นิ้วความละเอียดระดับFull HD+

ภายในขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตประมวลผลMediaTek Helio G80

ทํางานคู่กับหน่วยความจําRAMขนาด 8GBที่มีExtended RAMขนาด 4GBเพื่อช่วยเสริมการทํางานให้ลื่นไหลขึ้น และหน่วยความจําภายในความจุ 128GBที่รองรับหน่วยความจําเสริมภายนอกความจุสูงสุด 1TB

พร้อมแบตเตอรี่ขนาด 5000mAhที่รองรับระบบชาร์จเร็ว 18Wโดยจะรันด้วยระบบปฏิบัติการAndroid 11 ตั้งแต่แกะกล่อง.

ด้านการถ่ายภาพ มาพร้อมกับกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซลพร้อมกล้องหลังจํานวน 3 ตัว แบ่งออกเป็น กล้องตัวหลักความละเอียด 50 ล้านพิกเซลรูรับแสงกว้าง f/1.8, กล้อง Macro ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องDepthความละเอียด 2 ล้านพิกเซลส่วนกล้องหน้าเซลฟี่ให้มาที่ความละเอียด 16 ล้านพิกเซล.  

จุดเด่น:

 • 1. กล้อง 50MP สำหรับภาพถ่ายและวิดีโอความละเอียดสูง
 • 2. ชิปซีรีย์เกมเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่รวดเร็วและราบรื่น
 • 3. อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน
 • 4. การออกแบบที่ดีและน้ำหนักเบา
 • 5. ประสิทธิภาพที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

5ลำดับที่

Black Shark 4 Pro 12+256GB Global Version Gaming Smartphone

Black Shark 4 Pro 12+256GB Global Version Gaming Smartphone
Black Shark 4 Pro 12+256GB Global Version Gaming Smartphone

Black Shark 4 Pro 12+256GB Switch Onto Pro โทรศัพท์มือถือเกมมิ่ง 

จุดเด่น:

 • 1. ประสิทธิภาพอันทรงพลัง: Black Shark 4 Pro 12+256GB Global Version Gaming Smartphone ขับเคลื่อนโดย Qualcomm Snapdragon 888 processor, Adreno 660 GPU และ 12GB of RAM ทำให้เป็นหนึ่งในโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมที่ทรงพลังที่สุดในตลาด
 • 2. จอแสดงผลที่ยอดเยี่ยม: โทรศัพท์มีหน้าจอ AMOLED ขนาด 6.67 นิ้ว พร้อมอัตราการรีเฟรช 144Hz และอัตราการสุ่มตัวอย่างแบบสัมผัส 360Hz ทำให้เหมาะสำหรับการเล่นเกม
 • 3. เสียงที่ดื่มด่ำ: โทรศัพท์มีลำโพงสเตอริโอคู่พร้อมแอมพลิฟายเออร์คู่เพื่อประสบการณ์เสียงที่ดื่มด่ำ
 • 4. อายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน: โทรศัพท์มีความจุแบตเตอรี่ 5000mAh ช่วยให้เล่นเกมได้นานขึ้น

*ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง. โปรดตรวจสอบเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม


วิธีเลือกโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

คุณเป็นนักเล่นเกมตัวยงที่กำลังมองหาโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณหรือไม่? ด้วยโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมที่มีให้เลือกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในท้องตลาด อาจเป็นเรื่องยากที่จะตัดสินว่ารุ่นไหนเหมาะกับคุณ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุดจากประสบการณ์การเล่นเกม ต่อไปนี้คือสิ่งที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ขั้นแรก ให้พิจารณาว่าคุณลักษณะและข้อมูลจำเพาะใดที่สำคัญที่สุดสำหรับคุณ คุณกำลังมองหาโทรศัพท์ที่มีเทคโนโลยีล่าสุด หรือคุณแค่ต้องการโทรศัพท์ที่รองรับเกมโปรดของคุณ คุณต้องการโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังหรือจอแสดงผลขนาดใหญ่หรือไม่? โทรศัพท์แต่ละรุ่นมีสเปคที่แตกต่างกัน ดังนั้นการพิจารณาสิ่งที่คุณต้องการในโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมจึงเป็นสิ่งสำคัญก่อนที่จะตัดสินใจ

ประการที่สอง คิดเกี่ยวกับงบประมาณของคุณ โทรศัพท์สำหรับเล่นเกมมีตั้งแต่ราคาค่อนข้างถูกไปจนถึงค่อนข้างแพง ดังนั้นการพิจารณาว่าคุณยินดีจ่ายเท่าไหร่จึงเป็นเรื่องสำคัญ หากคุณมีงบจำกัด คุณอาจต้องพิจารณาโทรศัพท์ระดับกลางที่มีสเปคดีที่ไม่คุ้มราคา

ประการที่สาม พิจารณาอายุการใช้งานแบตเตอรี่ โทรศัพท์สำหรับเล่นเกมมักจะมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่สั้นกว่าโทรศัพท์ทั่วไป ดังนั้นสิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าเครื่องที่คุณเลือกมีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานเพียงพอเพื่อให้คุณเล่นเกมได้ยาวนานที่สุด

สุดท้าย มองหาการบริการลูกค้าที่มีคุณภาพ หากคุณเคยมีปัญหาใดๆ กับโทรศัพท์ของคุณ คุณต้องแน่ใจว่าคุณสามารถเข้าถึงการบริการลูกค้าที่มีคุณภาพ ซึ่งสามารถช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

เมื่อพิจารณาจากปัจจัยทั้งสี่นี้ คุณจะมั่นใจได้ว่าคุณกำลังเลือกโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการของคุณ ด้วยโทรศัพท์ที่ใช่ คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับเกมโปรดได้นานหลายชั่วโมงโดยไม่มีปัญหาใดๆ

ข้อดีและข้อเสียของโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมรุ่นต่างๆ: สิ่งที่ควรระวัง

เมื่อพูดถึงโทรศัพท์สำหรับเล่นเกม มีตัวเลือกมากมายให้เลือก โทรศัพท์แต่ละรุ่นมีข้อดีและข้อเสียของตัวเอง และสิ่งสำคัญคือต้องพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อ ในบทความนี้ เราจะพูดถึงข้อดีข้อเสียของโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมรุ่นต่างๆ และสิ่งที่ต้องระวังเมื่อตัดสินใจ

สิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่ต้องพิจารณาคือฮาร์ดแวร์ของโทรศัพท์ โทรศัพท์สำหรับเล่นเกมหลายรุ่นได้รับการออกแบบให้มีโปรเซสเซอร์ที่ทรงพลังและ RAM จำนวนมากเพื่อให้แน่ใจว่าการเล่นเกมจะราบรื่น มองหาโทรศัพท์ที่มีโปรเซสเซอร์ล่าสุดและ RAM อย่างน้อย 4GB นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าโทรศัพท์มีอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดี เนื่องจากการเล่นเกมอาจใช้พลังงานค่อนข้างมาก

ปัจจัยสำคัญอีกประการที่ต้องพิจารณาคือหน้าจอของโทรศัพท์ มองหาโทรศัพท์ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่และจอแสดงผลความละเอียดสูงเพื่อประสบการณ์การเล่นเกมที่ดียิ่งขึ้น หากคุณต้องการยกระดับการเล่นเกมของคุณ ให้มองหาโทรศัพท์ที่มีอัตราการรีเฟรชสูง สิ่งนี้จะทำให้เกมของคุณดำเนินไปอย่างราบรื่นและคุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า

สุดท้าย พิจารณาซอฟต์แวร์ของโทรศัพท์ โทรศัพท์สำหรับเล่นเกมส่วนใหญ่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่เน้นการเล่นเกม เช่น การเพิ่มประสิทธิภาพเฉพาะเกม การควบคุมเกมแบบกำหนดเอง และอื่นๆ โทรศัพท์หลายรุ่นยังมาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ เช่น ตัวควบคุมเกม ที่สามารถช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากประสบการณ์การเล่นเกมของคุณ

เมื่อพูดถึงโทรศัพท์สำหรับเล่นเกม มีข้อดีและข้อเสียมากมายที่ต้องพิจารณา อย่าลืมหาข้อมูลและเปรียบเทียบโทรศัพท์รุ่นต่างๆ เพื่อหาโทรศัพท์ที่เหมาะกับความต้องการของคุณมากที่สุด ด้วยโทรศัพท์ที่เหมาะสม คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือกว่า
เมื่อพูดถึงการเลือกโทรศัพท์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุด ไม่มีคำตอบเดียว โทรศัพท์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับคุณขึ้นอยู่กับงบประมาณ ความชอบในการเล่นเกม และคุณสมบัติที่คุณต้องการ คุณควรพิจารณาด้วยว่าโทรศัพท์รุ่นใดมีโปรเซสเซอร์ จอแสดงผล และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ดีที่สุด หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีที่สุด โทรศัพท์อย่าง Razer Phone 2, Samsung Galaxy S20 Ultra และ iPhone 12 Pro Max ล้วนเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ท้ายที่สุด โทรศัพท์สำหรับเล่นเกมที่ดีที่สุดสำหรับคุณคือโทรศัพท์ที่ตอบสนองความต้องการและความชอบส่วนบุคคลของคุณ